Vụ cháy xảy ra tại một công ty có 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất bulon, ốc vít, đinh vít thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Vào lúc 17h ngày 29/3, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại khu vực hầm chứa dầu làm mát máy của công ty có thể tích khoảng 10m3, sau đó bốc cháy dữ dội bao trùm toàn bộ khu vực, cột khói bốc cao hàng chục mét.

chay o dong nai
Lửa và cột khói từ đám cháy bốc cao ngùn ngụt. (Ảnh cắt từ clip)

chay o dong nai 2

Lực lượng PCCC Đồng Nai cùng các đơn vị lân cận đã có mặt tại hiện trường nhà máy và dùng bọt tuyết để dập tắt đám cháy. Sau khoảng 1h đồng hồ, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Lực lượng cứu hỏa và một số phương tiện vẫn tiếp tục túc trực tại hiện trường đề phòng đám cháy bùng phát trở lại vì khu vực hầm chứa có nhiệt độ rất cao, lượng dầu trong bồn khi đó vẫn đang sôi, dễ cháy trở lại.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Mới đây, vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc) bắt đầu xảy ra lúc 9h ngày 23/3 và kéo dài trong khoảng gần 30 tiếng đồng hồ với nhiều lần bùng phát được xem là vụ cháy nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại TP. Cần Thơ.

Đám cháy bắt đầu từ tầng 5 của tòa nhà công ty, sau đó cháy lan hết khu vực tầng 5 có kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2 khiến hàng trăm công nhân khi đó đang làm việc phải tháo chạy ra ngoài, hàng trăm người dân sinh sống tại khu vực xung quanh khu công nghiệp hoảng sợ; phường Trà Nóc đã sơ tán 500 người dân xung quanh khu vực bị cháy, trong đó có nhiều người già, phụ nữ và trẻ nhỏ; học sinh trường Tiểu học Trà Nóc 4 cũng được nghỉ học trong hai ngày 23 và 24/3 để đảm bảo an toàn.

chay lon tai tra noc can tho 2
Khói đen bốc cao hàng trăm mét trong vụ cháy tại khu công nghiệp Trà Nóc. (Ảnh: FB/Tú Hà)

Lực lượng PCCC Cần Thơ đã xin chi viện từ lực lượng PCCC của 7 tỉnh thành khác ứng cứu là: An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và TP.HCM; cùng với Quân khu 9, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Công ty Cấp thoát nước, Công ty Công trình đô thị và Công ty Xăng dầu Petrolimex để dập tắt đám cháy.

chay lon tai tra noc can tho 5
Lực lượng PCCC nhiều tỉnh thành đã phối hợp trong đêm.

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ, đây là vụ cháy lớn nhất, có nhiều lực lượng tham gia phối hợp chữa cháy nhiều nhất tại thành phố từ trước đến nay, đã có tổng cộng 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy, nhiều người bị ngất, kiệt sức vì ngạt khí.

Thiệt hại ước tính ban đầu của vụ cháy được xác định khoảng trên 6 triệu USD (chưa tính thiệt hại nhà xưởng và trang thiết bị). Vụ cháy cũng khiến 1.200 công nhân tạm thời mất việc làm. Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã đề xuất thành phố hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương và hỗ trợ lãi suất vay cho công ty.

Hoàng Minh

Xem thêm: