Một công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài với cáo buộc ăn cắp 10 triệu đồng từ một hành khách của Vietnam Airlines.

vietnam airlines
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Hãng Vietnam Airlines vừa thông báo về vụ trộm cắp tài sản trên chuyến bay VN158 hành trình Đà Nẵng – Hà Nội ngày 9/1.

Theo đó, khoảng 20 phút sau khi máy bay cất cánh, một số hành khách phát hiện người đàn ông Trung Quốc có hành động đáng ngờ. Người này âm thầm đổi chỗ từ ghế 25C lên ghế 18C để tiếp cận hành lý có giá trị, đồng thời để balo của mình lên ngăn đựng hành lý số 18. Sau đó, hành khách này vờ lấy đồ của mình nhưng thực chất là thò tay sang lấy trộm hành lý của các khách khác.

Các hành khách trên chuyến bay đã cảnh báo cho tiếp viên, đề nghị hành khách khu vực gần đó kiểm tra hành lý. Một hành khách Việt Nam, anh V.V.Đ đã báo mất 10 triệu đồng trong túi của mình.

Phi hành đoàn sau đó đã kiểm tra hành khách Trung Quốc, tên là Zuo Lei, và đã tìm thấy số tiền bị mất trên người anh ta.

Sau khi máy bay hạ cánh, công an sân bay Nội Bài đã tiếp nhận vụ việc và phối hợp công an huyện Sóc Sơn để xử lý.

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc bị bắt quả tang trộm đồ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Điển hình là vụ trộm cắp tài sản trên máy bay xảy ra vào ngày 24/11/2016, hành khách Trung Quốc tên Wang Qing Jian, 53 tuổi, đã lục đồ lấy đi 400 triệu đồng của một hành khách khác trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng. Người này sau đó đã bị tuyên án 8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết tình trạng trộm cắp trên máy bay thường gia tăng vào thời điểm giáp Tết. Kẻ trộm cắp thường lợi dụng khi máy bay tắt đèn, hành khách ngủ say để lục lọi hành lý.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: