Một nam hành khách quê Đồng Tháp tử vong sau khi nhập cảnh từ Hàn Quốc về Việt Nam tại sân bay Cần Thơ. Người này được xác định âm tính COVID-19.

Sân bay Cần Thơ. (Ảnh: shutterstock)

Sở Y tế TP. Cần Thơ vừa cho biết bệnh nhân L.V. D. (65 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong sau khi trở về từ Hàn Quốc qua sân bay Cần Thơ âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân này đã choáng và ngất xỉu tại khi từ Hàn Quốc về đến sân bay Cần Thơ vào chiều ngày 4/3. Sau đó, người này được đưa vào tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ cấp cứu.

Vì bệnh nhân có triệu chứng trở nặng nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ để tiếp tục điều trị trong tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, hôn mê, đái tháo đường tuýp 2.

Sau 1 giờ điều trị, bệnh nhân đã tử vong.

Theo Sở Y tế TP. Cần Thơ, toàn bộ quy trình đưa đi cấp cứu, chuyển viện đã được thực hiện theo quy định hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly đã được bố trí sẵn, khử trùng và cách ly người tiếp xúc.

Được biết, trước đó, ông D. cùng vợ từ Việt Nam tới tỉnh Gyeongsang Nam (Hàn Quốc) để thăm con gái và cháu ngoại được trong vòng 2 tuần.

Đại tá Phan Văn Chương – Cục phó Cục Hậu cần (Bộ tư lệnh Quân khu 9) cho biết hiện các khu cách ly tại các trường quân sự Quân khu 9 đã tiếp nhận khoảng 1.700 người từ Hàn Quốc trở về.

Trong đó, Trường quân sự Cần Thơ 302 người, Trường quân sự quân khu tại Sóc Trăng 612 người, Trường quân sự Hậu Giang 124 người, Trường quân sự Vĩnh Long 241 người, Trường quân sự Tiền Giang 385 người.

Ngọc Long