Ngày 26/10, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bắt đầu đưa vào khai thác thử nghiệm công trình mở rộng phần cánh (giai đoạn 1) thuộc dự án “Mở rộng nhà ga quốc tế Cảng HKQT Tân Sơn Nhất”.

cang-hkqt-tan-son-nhat
Khu vực nhà ga mở rộng đưa vào khai thác gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích 8.780 m2. (Ảnh: tansonnhatairport.vn)

Đây được coi là một trong những giải pháp mà Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thực hiện để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đi tàu bay, tăng công suất khai thác và giảm tải cho cảng.

Khu vực được đưa vào khai thác gồm một trệt, hai lầu, với tổng diện tích là 8.780m2, nằm nối tiếp về phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện tại.

Tại khu vực này, cảng sẽ khai thác 3 cầu hành khách với đầy đủ các dịch vụ cung cấp đồng bộ như: hệ thống dẫn đỗ tàu bay (VDGS), cấp điện (GPU), cấp lạnh (ACU), cấp nước (PWS) và hệ thống tra nạp nhiên liệu ngầm (FHS) cho tất cả các loại tàu bay.

Cùng với đó, cảng cũng đưa vào khai thác sảnh chờ ra cửa khởi hành gồm 4 cửa khởi hành bằng xe buýt và 3 cửa khởi hành đi bằng các cầu hành khách nói trên.

Ngoài các dịch vụ hàng không này, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đưa ra nhiều dịch vụ tiện ích để phục vụ hành khách bao gồm 2 dịch vụ miễn phí là 20 ghế ngủ (có diện tích 100m2) và khu vui chơi trẻ em (có diện tích 40m2).

cang-hkqt-tan-son-nhat
Các phòng ngủ mini phục vụ hành khách trong thời gian chờ chuyến bay. (Ảnh: tansonnhatairport.vn)

Trong ngày hôm nay, khu vực nhà ga mở rộng cũng khai trương 10 phòng ngủ mini có thu phí phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Mỗi phòng có diện tích khoảng 4m2, cao 2,7m, phù hợp cho một người nằm nghỉ thay vì phải ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ.

Hải Linh

Xem thêm: