Nữ đại úy Lê Thị Hiền đã bị công an quận Đống Đa (Hà Nội) kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

nữ hành khách lê thị hiền
Hành khách Lê Thị Hiền đang tranh cãi với nhân viên quầy thủ tục. (Ảnh từ clip)

Sáng 15/11, một lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết tổ chức Đảng của cơ quan Công an quận Đống Đa đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền (36 tuổi, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông, Trật tự, Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa) – người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

Công an TP. Hà Nội cũng đề xuất Giám đốc công an TP kỷ luật hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với Đại úy Lê Thị Hiền và yêu cầu bà Hiền viết đơn xin ra khỏi ngành.

Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết theo báo cáo mới nhất, công an TP. Hà Nội dự kiến sẽ giáng cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền. Công an TP. Hà Nội cũng điều chuyển công tác nữ cán bộ công an này đến bộ phận không trực tiếp tiếp xúc với người dân.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13h35 ngày 11/8, đại úy Lê Thị Hiền đi cùng hành khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM – Hà Nội.

Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay, khi không được đồng ý, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng, có lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết bà Hiền sau đó đồng ý xách tay kiện hành lý và đại diện hãng bay đã giải quyết cho hành khách này đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến bộ phận an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng.

Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn. Trong lúc hướng dẫn bà Hiền liên hệ với Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà Hiền lại tiếp tục to tiếng, gây mất an ninh trật tự công cộng.

Ngày 17/8, Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với bà Lê Thị Hiền số tiền 200.000 đồng về hành vi Gây mất trật tự ở khu vực Cảng theo Điểm b khoản 1 điều 5 Nghị định 167.

Sáng ngày 24/8, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền vì đã lăng mạ, mạt sát nhân viên hàng không.

Minh Long

Xem thêm: