Một nữ du khách quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt được đưa đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) ở Đà Nẵng để chuẩn bị khám và làm thủ tục cách ly thì bất ngờ bỏ trốn.

bỏ trốn khi cách ly
Nữ du khách tên Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ), màu da đen, cao hơn 1,7m. (Ảnh chụp màn hình/News Zing)

Sáng 30/3, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) xác nhận đã báo tin lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà về một trường hợp người nước ngoài bỏ trốn khi các bác sĩ đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly do có triệu chứng ho, khó thở.

Theo Bệnh viện 199, 9h sáng 30/3, đơn vị này tiếp nhận một nữ du khách, quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt. Trong lúc các bác sĩ đang lấy lời khai dịch tễ thì người này bất ngờ bỏ trốn.

Theo tờ khai y tế, du khách tên là Danielle Smith (nữ, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2 từ Đài Loan. Người này khai vào tháng 1 đã từng đi qua Trung Quốc; từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2, chỉ ở quận Sơn Trà là chủ yếu.

Sáng 30/3, người này có triệu chứng đau đầu, ho, khó thở (giống triệu chứng COVID-19) nên được xe cấp cứu 115 đưa đến Bệnh viện 199.

Khi sự việc xảy ra, Bệnh viện 199 đã báo tin ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà.

Theo miêu tả của các nhân viên y tế, nữ du khách có màu da đen, cao hơn 1,7m. Bệnh viện 199 khuyến cáo người dân nếu gặp người có đặc điểm giống trên cần báo ngay cho Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Nguyễn Sơn