Ông Nguyễn Xuân Trực – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương bị khiển trách vì cho thuê đất trái phép.

Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương.
Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký quyết định số 596 về việc thi hành kỷ luật công chức đối với ông Nguyễn Xuân Trực – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền bằng hình thức khiển trách.

Theo quyết định, ông Trực phải chịu hình thức kỷ luật trên vì chưa kịp thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh diện tích đất và cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có biến động về đất đai do bệnh viện quản lý.

Ông Trực đã trực tiếp ký, giao đại diện Hội cựu chiến binh và Phòng hành chính của bệnh viện ký một số hợp đồng cho tổ chức, cá nhân thuê diện tích ao, đất của bệnh viện để san lấp, xây dựng kiốt, kinh doanh dịch vụ là vi phạm Luật Đất đai.

Ngoài ra, ông Trực còn thiếu kiên quyết ngăn chặn vi phạm Luật Xây dựng của tổ chức và cá nhân thuê đất; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, theo dõi thực hiện các hợp đồng cho thuê đất để xảy ra việc không hạch toán, theo dõi nợ phải thu trên sổ sách; vi phạm nguyên tắc tài chính khi thanh lý các hợp đồng cho thuê đất,…

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đã kiểm tra và công bố kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Xuân Trực vì những sai phạm trên.

Được biết, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương từng ký 10 hợp đồng cho 10 cá nhân, doanh nghiệp thuê phần diện tích giáp với vỉa hè đường Thanh Niên. Bệnh viện cũng ký hợp đồng với một doanh nghiệp trên phần diện tích hồ Sen, giáp hành lang đường Yết Kiêu và đường Lê Quý Ðôn.

Ngoài ra, hai doanh nghiệp khác cũng được bệnh viện ký hợp đồng để san lấp 3.839 m2 hồ Sen và sử dụng 2.800 m2 kinh doanh thương mại, dịch vụ khi chưa được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: