Đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (35 tuổi) ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình về tội cố ý gây thương tích cho con trai ruột 10 tuổi.

Bé T.G.K (10 tuổi, Cầu Gi ấy) bị cha ruột và mẹ kế bạo hành khiến ông bà nội không nhận ra cháu mình.

Theo đó, bé trai T.G.K (10 tuổi) bị cha ruột là Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Nghĩa Đô) và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, ở Bà Rịa-Vũng Tàu) bạo hành nghiêm trọng khiến rạn xương sọ, gãy xương sườn số 7 và 8. Theo lời kể của bé K., suốt gần 2 năm, kể từ khi chuyển về chỗ trọ cùng với bố đẻ và mẹ kế, bé không được xem tivi, không được ra ngoài tiếp xúc với mọi người và không được đến trường.

Trong hai năm, bé K. phải làm việc vất vả, bữa sáng thỉnh thoảng mới được ăn và chủ yếu là mỳ tôm khô, bữa chính buổi tối và trưa là cơm nguội chan canh. Hàng đêm, bé phải ngủ dưới sàn nhà giá lạnh với một chiếc chăn trải nền và một chiếc chăn đắp. Không những thế, bé còn nhận những trận đòn roi làm bằng móc quần áo từ bố đẻ, thậm chí là guốc từ mẹ kế.

Chị N.T.K, mẹ đẻ cháu K., cho biết, sau khi chị kết hôn với Nam, sinh được 2 con là cháu K. và một bé gái, do cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã ly hôn. Cháu K. ở với bố, còn bé gái ở với mẹ.

Sau đó, Nam kết hôn với một phụ nữ tên Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi) ở Bà Rịa – Vũng Tàu, nên cháu K. sống với bố và mẹ kế.

Vì quá hoảng sợ trước việc bạo lực từ người cha và mẹ kế, bé K. có ý định bỏ trốn nhiều lần nhưng không thành công. Đến ngày 5/12, lợi dụng bố mẹ đi làm, bé K. trốn khỏi nhà, tìm về nhà ông bà nội.

Theo người thân trong gia đình, trước khi chuyển ra ở riêng với bố và mẹ kế, bé K. khỏe mạnh, phát triển bình thường, cân nặng của bé khi đó là 40 kg. Sau thời gian bị bạo hành, hiện bé K. bị sút cân, gày gò, chỉ còn hơn 20 kg. Tinh thần bé K. cũng không được ổn định, luôn trong tình trạng hoảng sợ.

Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập Nam và Trinh đến làm việc. Đồng thời, thực nghiệm lại hiện trường, thu thập chứng cứ về việc Nam và Trinh bạo hành cháu K.

Tại cơ quan công an, cả hai người này thừa nhận hành vi đánh đập, ngược đãi cháu K.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam về hành vi “ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng”, theo điều 151, bộ luật Hình sự.

Tiếp tục điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã xác định thương tích mà Nam và Trinh gây ra cho cháu K. là 22%. Hành vi của Nam đã cấu thành thêm tội “Cố ý gây thương tích”.

Đối với Phạm Thị Tú Trinh, cơ quan điều tra xác định, thương tích đối tượng gây ra cho K. đã làm cháu bé bị tổn hại sức khỏe 3%, nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng này về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe của người khác”.

Tuấn Minh

Xem thêm: