Dự án điện mặt trời CMX Renewable Energy Việt Nam xây dựng tại xã Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) với công suất 168 MW, mức đầu tư 4.400 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng 186 ha.

dien-mat-troi
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 8/6, tại xã Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận), Công ty Cổ phần Điện mặt trời CMX RE Sunseap Việt Nam – thành viên của Tập đoàn Sunseap Group (Singapore) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án điện mặt trời CMX Renewable Energy Việt Nam.

Dự án có tổng công suất 168 MW, mức đầu tư 4.400 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 186 ha. Dự án sẽ hoàn thành và vận hành thương mại vào tháng 6/2019, cung ứng cho điện lưới quốc gia khoảng 272.000 MWh/năm, đáp ứng cung cấp điện cho hơn 200 nghìn hộ dân và giải quyết việc làm cho 200 lao động tại địa phương.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Hậu – phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết khu vực tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo. Với tốc độ gió trung bình từ 7-8 m/s; số giờ nắng hơn 2.800 giờ/năm và bức xạ hơn 1.800 kWh/m2/năm, các nhà đầu tư trong và ngoài nước luôn tìm cơ hội đầu tư các dự án điện mặt trời.

Do đó, tỉnh đã quy hoạch phát triển điện gió, điện mặt trời đến năm 2020 với quy mô công suất nối lưới hơn 1.400 MW điện gió và 2.000 MW điện mặt trời.

Hiện tỉnh quyết định cấp chủ trương đầu tư cho 10 dự án điện gió và gần 30 dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 2.000 MW, trong đó có một dự án điện gió công suất 6 MW đã đi vào hoạt động và ba dự án điện mặt trời với tổng công suất 130 MWp đã khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong quý II/2019.

Cũng nhân dịp này, nhà đầu tư đã trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Quỹ Khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Ninh Thuận; Quỹ xã hội hóa lĩnh vực giáo dục và Quỹ Vì người nghèo xã Mỹ Sơn.

Công ty SunSeap là một liên doanh giữa Sunseap Singapore, InfraCo Châu Á và CMX Renewable Energy Canada sẽ thực hiện Dự án. Sunseap Group là Công ty đa quốc gia, có trụ sở chính tại tại Singapore chuyên đầu tư phát triển và cung cấp năng lượng sạch.

CMX Renewable Energy Canada Inc là một nhà phát triển năng lượng Mặt trời có trụ sở tại Canada. InfraCo châu Á là công ty đa lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, vận chuyển, đầu tư tài chính và giải pháp công nghệ cho các nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam và khu vực.

Hoàng Minh

Xem thêm: