Cơ quan điều tra C45 – Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đào Tấn Cường – anh trai ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng thành ủy TP. Đà Nẵng – vì hành vi “Đe dọa giết người”. 

huynh duc tho
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng bị ông Đào Tấn Cường đe dọa nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh: Vũ Quân/drt.danang.vn)

Ngày 30/8, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đào Tấn Cường (ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Đe dọa giết người”.

Trước đó, ngày 19/8, Cục cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Cường để điều tra về hành vi “Đe doạ giết người”.

Ông Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng – Chánh văn phòng thành ủy TP. Đà Nẵng. Tại thời điểm bị bắt, ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng – công ty chuyên phục vụ nhiên liệu bay cho sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Theo cơ quan điều tra, ông Cường đã sử dụng điện thoại nhắn tin với nội dung đe dọa gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Tin nhắn có nội dung ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân và người thân trong gia đình ông Thơ.

Cùng thời điểm trên, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng của UBND TP. Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi bị bắt giữ, ông Cường khai nhận hành vi đe dọa Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng là do liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án.

Theo cơ quan điều tra, ông Cường khai đứng tên một số khu đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Gần đây, UBND TP. Đà Nẵng có kế hoạch điều chỉnh, thu hồi một số dự án nên ông Cường bức xúc và đã nhắn tin đe dọa đến số máy của ông Thơ.

Được biết, trước thời điểm ông Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP.

Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Leave a Reply