Ngoài Vương Văn Hùng, cơ quan công an Điện Biên đã bắt, khởi tố thêm 4 đối tượng khác.

Hiện trường phát hiện xác nữ sinh Cao Mỹ Duyên. (Ảnh: FB)

Ngày 18/2, công an tỉnh Điện Biên cho biết ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng (35 tuổi), cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, tạm giam Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật. Trong số này, Lả bị bắt cuối cùng, vào tối ngày 17/2.

Theo cơ quan công an, nhóm này đều nghiện ma túy và có tiền án. Nhóm bị nghi ngờ đã lên kế hoạch dụ nạn nhân đến nơi vắng để sát hại. Tuy nhiên, lời khai của họ còn nhiều mâu thuẫn.

Liên quan đến vụ án, chiều ngày 17/2, công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) đã khai quật tử thi nạn nhân để khám nghiệm lại.

Trước đó, ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Hùng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, không có nhà, sống nhờ tại gia đình cậu mợ tại huyện Điện Biên.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Sau đó, Hùng lại thay đổi và cho rằng cùng Bùi Văn Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến. Chiều 30 Tết, khi Duyên đến điểm hẹn đầu tiên, Hùng lại gọi điện thoại bảo đưa đến gần nhà Công. Tại đây, hai người đã siết cổ, mang thi thể vứt ở ngôi nhà hoang cạnh nhà Công.

Gây án xong Hùng chở gà về nhà cậu ruột ở huyện Điện Biên và nói dối là mua được gà ngon về biếu ăn tết. Hai ngày sau, Hùng mang xe máy của nạn nhân vứt ở vệ đường thuộc xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Tuy nhiên, cảnh sát nhận định lời khai trên còn nhiều mâu thuẫn bởi theo nhận định Duyên chỉ chết cách lúc phát hiện khoảng 5-10 tiếng.

Cũng theo công an tỉnh Điện Biên, sau khi triệu tập lấy lời khai, Bùi Văn Công vẫn rất ngoan cố, khai báo nhỏ giọt, lấp lửng. Tuy nhiên, trên cơ sở những chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đủ cơ sở ra lệnh tạm giữ đối tượng này.

Ngoài ra, đến nay, Ban chuyên án đã thu được những chứng cứ quan trọng khi trích xuất camera an ninh dọc các tuyến đường và các gia đình trên khu vực TP. Điện Biên và huyện Điện Biên.

Theo đó, có ít nhất có 5 camera 2 bên đường đã ghi lại hình ảnh của Vương Văn Hùng điều khiển xe máy chở lồng gà của nạn nhân về nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phạm Toàn

Xem thêm: