Viện KSND quận 12 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12) là bà Phạm Thị Mỹ Linh về tội “Hành hạ người khác”.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Quốc Thắng/vnexpress.net)

Ngày 28/11, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 12 (TP.HCM) có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12) để điều tra tội Hành hạ người khác, hai bảo mẫu còn lại nếu trong quá trình điều tra thu thập đủ các bằng chứng, cơ quan điều tra sẽ tiến hành xử lý.

Đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng Công an quận 12 cho biết công an quận 12 đã mời cha mẹ và những cháu bé có liên quan bị bạo hành thời gian qua tại cơ sở này để ghi nhận thông tin, củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Theo clip bạo hành trẻ được đăng tải ngày 26/11, ba người phụ nữ đã dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu,… thậm chí còn dùng dao để dọa các bé. Thời điểm các bảo mẫu bạo hành các bé là vào giờ ăn, lúc tắm rửa hay khi ngủ trưa.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao,… để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi.

Giải thích về việc đánh các bé, bà Linh cho biết vì các bé hiếu động nên phải đánh để dọa các bé sợ và nghe lời bà Linh cùng các bảo mẫu.

Thông tin về vụ việc, bà Trịnh Thị Mỹ Lan – Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết cơ sở Mầm Xanh được cấp phép năm 2014, thời hạn 3 năm, đến năm 2016 được gia hạn.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, là người thuê nhà để mở lớp, vừa là chủ cơ sở, vừa trực tiếp quản lý. Cơ sở có 36 trẻ (25 trẻ có độ tuổi từ 3 – 5 tuổi, 11 trẻ từ 11 – 36 tháng tuổi). Số trẻ này là con của các gia đình công nhân, người lao động thuộc quận 12. Cơ sở mầm non có một cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn; hai bảo mẫu không có bằng chuyên môn.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định trách nhiệm chính thuộc về chính quyền địa phương và ngành giáo dục, đồng thời yêu cầu công an quận 12 xác minh, làm rõ việc có hay không việc một cán bộ công an quận bảo kê lớp mầm non Mầm Xanh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Diệp Thu

Xem thêm: