Hai người phụ nữ hắt dầu luyn trộn chất bẩn và nước cống vào người bán thịt lợn cùng sạp thịt tại chợ Lương Văn Can (TP. Hải Phòng) ngày 11/5 đã bị Công an quận Ngô Quyền bắt khẩn cấp.

Bi hat dau luyn
Chị Xuyến với gương mặt thất thần khi bị hắt cả xô dầu luyn và chất bẩn vào người và sạp thịt. (Ảnh: FB Bảo Yến)

Sáng nay (13/5), UBND TP. Hải Phòng tổ chức cuộc họp báo khẩn thông tin về vụ việc hắt chất bẩn vào hàng bán thịt lợn xảy ra vào ngày 11/5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền).

Theo thông tin từ buổi họp báo, vào sáng ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994) và chị Phạm Thị Hòa đang bán thịt lợn trước cửa số nhà 12 Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) thì bị hai người phụ nữ là Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970) và Lê Thị Hoa (SN 1986, cùng trú tại quận Ngô Quyền) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm toàn bộ số thịt đang bán trên sạp của chị Xuyến và chị Hòa bị bẩn.

UBND quận Ngô Quyền cũng cho hay không có chuyện đoàn kiểm tra cấm chị Xuyến bán thịt tại chợ như một số thông tin lan truyền trước đó.

Cụ thể, ngày 12/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của phường Máy Tơ tiến hành kiểm tra tại chợ và ghi nhận có 14/15 chủ hộ có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, 14/15 hộ chứng minh được nguồn gốc thực phẩm và có 5 hộ không đủ điều kiện kinh doanh, trong đó có quầy của chị Xuyến do chị để thịt lên mặt bìa các tông kê trên các tấm nắp hộp xốp, để sát mặt đất,… Do đó, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn những người bán hàng thực hiện đúng quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chiều cùng ngày, chị vẫn bán hàng bình thường.

Công an quận Ngô Quyền sau đó đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” và ra lệnh bắt khẩn cấp hai người phụ nữ Hoàng Thị Thanh Dung và Lê Thị Hoa. Trưởng công an quận Ngô Quyền – ông Đặng Chinh Thưởng cho biết cơ quan công an đã bắt Hoàng Thị Thanh Dung vào tối ngày 12/5, còn Lê Thị Hoa hiện đang nuôi con nhỏ 2 tháng tuổi nên sáng ngày 13/5 mới ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Bi hat dau luyn
Toàn bộ sạp thịt của chị Xuyến bị bẩn do chất bẩn hắt vào. (Ảnh FB Bảo Yến)

Chị Xuyến cho biết lâu nay chị vốn bán cá tôm tại khu vực chợ  này. Vì giá thịt lợn đang xuống thấp, gần đây đàn lợn nhà chị nuôi không có khách mua nên chị đã mổ lợn mang vào nội thành bán được khoảng 10 ngày với hy vọng lấy lại được chút vốn.

Một số tiểu thương cho biết chị Xuyến bán thịt với giá 40.000 – 50.000 đồng/kg, rẻ hơn so với các sạp thịt khác trong chợ. Theo chị Hòa, số thịt bị hủy do xô chất bẩn là 98 kg, tương đương khoảng 5,5 triệu đồng.

Hải Anh

Xem thêm: