Tối ngày 18/8, Cơ quan CSĐT tỉnh Yên Bái ra quyết định khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái vào sáng cùng ngày khiến Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh tử vong.

khoi to vu an ban bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi ban tu vong
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ông Phạm Duy Cường (trái) và ông Ngô Ngọc Tuấn – Chủ tịch HĐND tỉnh bị bắn tử vong vào sáng ngày 18/8.

Theo ông Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, tuy nghi phạm Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh) đã chết sau khi gây án nhưng do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án nên Công an tỉnh Yên Bái quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Trước đó, trong cuộc họp báo vào lúc 15h ngày 18/8, ông Đặng Trần Chiêu cho hay, do nghi phạm Đỗ Cường Minh và hai nạn nhân là ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND tỉnh) đã chết nên không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thông tin từ cơ quan chức năng, theo kế hoạch, vào 8h sáng ngày 18/8, HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức kỳ họp thứ hai tại hội trường Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, khoảng 7h, ông Đỗ Cường Minh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy, dùng súng quân sự K59 được trang bị, bắn vào ông Cường trọng thương.

Ông Minh tiếp tục di chuyển sang phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn – Chủ tịch HĐND tỉnh, cách phòng làm việc của ông Cường khoảng 150 m và dùng súng bắn vào ông Tuấn. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Theo ông Đặng Trần Chiêu, khẩu súng K59 thu được trong tình trạng đã bắn hết đạn. Súng K59 có tiếng nổ không lớn, lại trong phòng kín nên không nhiều người nghe thấy. Khi đi từ phòng ông Cường sang phòng ông Tuấn, ông Minh và các nhân viên tại Văn phòng Tỉnh ủy vẫn chào hỏi bình thường. Sau khi nghe thấy tiếng nổ, mọi người chạy đến phòng ông Tuấn thì thấy ông Tuấn và ông Minh nằm dưới nền nhà. Cả 3 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Đến 13h05, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong.

Nghi phạm Đỗ Cường Minh tử vong vào lúc 15h26 cùng ngày.

HL (T/h)

Xem thêm: