Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án cháy quán karaoke, nhà hàng trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) khiến 13 người tử vong ngày 1/11.

chay-quan-karaoke-ha-noi-8
Sau khoảng 7 tiếng chữa cháy, 13 thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa ra ngoài. (Ảnh: FB)

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 14h ngày 1/11, bắt đầu từ quán karaoke số 68 trên phố Trần Thái Tông và nhanh chóng bùng phát sang các quán karaoke, nhà hàng số 70-72-74 liền kề khiến mặt tiền của 4 cơ sở bị thiêu rụi, nhiều xe máy, ô tô bị hư hỏng.

Hàng trăm người thuộc lực lượng PCCC và quân đội cùng xe chữa cháy chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy, tổ chức cứu nạn. Sau hơn 3 tiếng, đám cháy cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên, lực lượng PCCC phải phun nước liên tục để làm mát.

Khoảng 20h30 cùng ngày, nạn nhân đầu tiên được đưa ra khỏi hiện trường. Đến 23h20, lực lượng chức năng xác định có 13 người tử vong trong vụ cháy.

Thông tin về các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đa số các nạn nhân là học viên Học viện Chính trị quốc gia, lớp dành cho trưởng, phó phòng cấp sở. Sau khi thi xong môn học, nhóm học viên tổ chức liên hoan. Khi xảy ra cháy, 12 học viên ở hiện trường và 1 người thoát được ra ngoài.

Trong sáng nay (02/11), UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo nhanh về vụ cháy nghiêm trọng trên.

Theo đó, nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do thiếu cẩn trọng trong khi hàn xì biển quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke số 68 Trần Thái Tông chưa đủ điều kiện hoạt động, đã nhiều lần bị kiểm tra, yêu cầu không được hoạt động. Chủ cơ sở này chưa có đầy đủ các giấy phép theo yêu cầu của pháp luật như giấy thẩm định về phòng cháy chữa cháy, cũng như chưa có giấy phép về kinh doanh karaoke.

Trước đó, trong tháng 10/2016, lực lượng chức năng của quận, phường đã 3 lần kiểm tra quán và một lần yêu cầu chủ cơ sở viết cam kết. Theo kết quả kiểm tra gần đây nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu cơ sở không được kinh doanh.

Được biết, chủ cơ sở kinh doanh 68 Trần Thái Tông là Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

 

Hải Linh

Xem thêm: