Ba bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nữ nhân viên bị hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Tối ngày 25/11, CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân vào ngày 23/11 – liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên hãng Vietjet Air.

Theo đó, ba bị can trong vụ án gồm Phạm Hữu An (28 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, đều trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân).

Theo điều tra từ phía cơ quan chức năng, khoảng 14h20 ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng đến Cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa – TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15h5 cùng ngày.

Sau khi làm xong thủ tục, nhóm thanh niên này có nhờ chị Lê Thị Giang – nhân viên hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh hộ. Sau đó 3 người này muốn chụp chung với chị Giang, nhưng chị Giang từ chối vì đang làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, nên An, Nhị và Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị Giang.

Thấy vậy, bà Lê Thị Hiền – đại diện hãng hàng không VietJet Air cùng hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội đến can ngăn cũng bị các đối tượng này hành hung.

Sau đó, lực lượng an ninh hàng không phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời để khống chế, bắt 3 người này đưa về trụ sở huyện.

Cũng liên quan đến vụ việc, cùng ngày (25/11), Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 3 đối tượng trên.

Theo đó, thời hạn cấm bay là 12 tháng tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019.

Sau khi hết hạn cấm bay, 3 người trên nếu đi máy bay sẽ bị các cảng hàng không, sân bay kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/5/2020.

Phạm Toàn

Xem thêm: