Sau 4 tháng xác minh vụ một phụ nữ tử vong khi làm việc với đoàn liên ngành xã, Công an tỉnh Tây Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Bà Nguyễn Thị Bích. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 17/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để làm rõ vụ việc bà Nguyễn Thị Bích (SN 1968, làm nghề thu mua củ mì tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu) được cho là bị một cán bộ trong đoàn kiểm tra liên ngành của xã xô ngã tử vong tại nhà riêng.

Quyết định do Thượng tá Lê Quốc Hưng – Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh ký, gửi Viện KSND cùng cấp và Công an huyện Tân Châu.

Theo quyết định khởi tố, ngày 15/8, tổ kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các điểm kinh doanh thu mua khoai mì trên khu vực xã Tân Hội đến nhà bà Bích để kiểm tra hoạt động kinh doanh. Vì bà Bích xuất trình giấy phép kinh doanh không đúng tên và địa điểm nên đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Sau đó có xảy ra cãi vã, xô xát giữa người trong đoàn với chủ nhà.

Bà Bích ngã xuống nền xi măng, đầu bị chảy máu và bất tỉnh. Gia đình đưa bà Bích đi bệnh viện cấp cứu nhưng bác sĩ xác định bà Bích tử vong trước khi vào viện.

Ngày 15/11/2018, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh có Bản kết luận giám định pháp y về tử thi kết luận nguyên nhân chết của bà Nguyễn Thị Bích là do “chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim”.

Trước kết luận trên, gia đình nạn nhân và luật sư đã kiến nghị cơ quan công an giải thích rõ nguyên nhân, cơ chế hình thành vết thương khiến bà Bích bị chấn thương sọ não và tử vong. Theo nhiều nhân chứng, trong lúc cãi vã, bà Bích bị một cán bộ trong đoàn liên ngành xô ngã, đập đầu xuống đất.

Sau khi gia hạn điều tra để thu thập thêm chứng cứ, xác minh, công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: