Cơ quan công an tỉnh Bình Định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng ông Hồ Minh Khiêm – Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định để điều tra hành vi nhận hối lộ 130 triệu đồng của một doanh nghiệp xây dựng.

cuc thue binh dinh
Cục thuế tỉnh Bình Định – nơi ông Khiêm làm việc. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 7/10, Công an Bình Định tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm – Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh này về hành vi nhận hối lộ 130 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Theo cơ quan điều tra, thực hiện kế hoạch thanh tra của Cục thuế tỉnh Bình Định, đoàn Thanh tra Cục thuế Bình Định gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm – Trưởng phòng Thanh tra làm Trưởng đoàn thực hiện thanh tra một doanh nghiệp xây dựng ở TP. Quy Nhơn từ ngày 19/9 đến 21/9.

Ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đã đến doanh nghiệp đưa ra bản liệt kê các lỗi sai phạm về thuế và cho biết với những lỗi đã liệt kê, doanh nghiệp xây dựng sẽ phải chịu tổng số tiền phạt thuế và truy thu thuế lên đến hàng trăm triệu đồng. Nếu chủ doanh nghiệp chi tiền, thanh tra sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn, chỉ xử lý các lỗi nhẹ khoảng 70 triệu đồng.

Ngày 1/10, cảnh sát Bình Định bắt quả tang ông Khiêm đang nhận tiền hối lộ tại một quán cà phê ở TP. Quy Nhơn với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định để điều tra vụ việc.

Viện KSND tỉnh Bình Định đã có quyết định phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Khiêm.

Hải Anh (T/h)

Xem thêm: