Đó là khẳng định của ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khi nói về Luật Đặc khu.

võ văn thưởng
Ông Võ Văn Thưởng. (Ảnh: tuyengiao.vn)

Ngày 20/6, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành và xã Hóa An (TP. Biên Hòa).

Trong buổi tiếp xúc, cử tri đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các dự án, quy hoạch, đất đai, môi trường, bảo hiểm y tế, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng… Đặc biệt, cử tri rất quan tâm đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu).

Có phải luật an ninh mạng ra đời thì người dân sẽ bị cấm sử dụng Zalo, Facebook hay không?” – cử tri đặt câu hỏi. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước các thông tin về việc sẽ “mất đất” khi thời hạn cho thuê đất lên đến 99 năm.

Trả lời cử tri, ông Thưởng cho biết Luật An ninh mạng vừa được thông qua là để đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp cá nhân, tổ chức.

Luật An ninh mạng hoàn toàn không vi phạm quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ chính kiến của người dân, cũng không có chuyện vì Luật An ninh mạng mà một số nhà đầu tư từ bỏ đầu tư vào Việt Nam. Vì Việt Nam hiện đang đứng thứ 18 trên thế giới về sử dụng internet và là một trong 10 thị trường đem lại tiền của nhiều nhất từ Facebook.

Về dự thảo Luật đặc khu, ông Thưởng cho biết đây là vấn đề mới, đặc biệt và chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Một số quy định của dự thảo luật chưa đầy đủ có thể gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, dự thảo Luật đặc khu đề cập đến thời gian cho thuê đất, do diễn đạt chưa chính xác, đầy đủ, không đúng bản chất vấn đề nên người dân hiểu thành bán đất.

Không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài” – ông Thưởng khẳng định với các cử tri.

Trần Tâm

Xem thêm: