Cơ quan công an cho rằng người đánh rơi thi thể thai nhi xuống đường là người làm từ thiện, hay chôn cất thi thể thai nhi bị bỏ rơi trong bãi rác, hoàn toàn không có động cơ xấu.

bao tải chứa xác thai nhi
Hiện trường xảy ra sự việc được phong toả để điều tra. (Ảnh: FB Trần Ngọc Oanh‎)

Đại tá Phạm Trung Thành – Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin chính thức về vụ thi thể thai nhi trong bao tải rơi xuống đường.

Theo đại tá Thành, sáng ngày 13/9, tại bãi rác trên cầu số 3 (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang), một công nhân phát hiện thi thể thai nhi ở bãi rác và đã điện thoại cho người phụ nữ tên Hương đem về chôn cất.

Trên đường mang đi chôn cất, bà Hương đã làm rơi thi thể thai nhi gần ngã tư Trần Phú và Nguyễn Hùng Sơn.

Cũng theo đại tá Thành, bà Hương thường làm từ thiện chôn cất thi thể thai nhi bị bỏ rơi trong bãi rác, hoàn toàn không có động cơ xấu.

Sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm người dân đã đến xem, chụp ảnh, quay phim khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cho hay trong bao tải chỉ có một thi thể thai nhi chứ không phải 3 thi thể như thông tin của người dân; cũng không có sự việc xe ô tô cán qua bao tải chứa xác thai nhi.

Trước đó, khoảng 11h ngày 13/9, một người phụ nữ điều khiển xe máy có đánh rơi một thùng cartoon, gần đoạn giao cắt giữa đường Trần Phú và Nguyễn Hùng Sơn. Người dân phát hiện bên trong có xác thai nhi nên trình báo với cơ quan chức năng địa phương.

Minh Long

Xem thêm:

Leave a Reply