Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng kiến nghị bãi bỏ việc thu phí hai trạm BOT quốc lộ 5 nhằm tránh tình trạng phí chồng phí.

Kiến nghị bãi bỏ thu phí hai trạm BOT quốc lộ 5. (Ảnh: Văn Duy)

Ngày 20/12, ông Lê Văn Tiến – Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa Hải Phòng cho biết hiệp hội vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng liên quan đến 2 trạm thu phí trên quốc lộ 5.

Theo văn bản, để giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng giảm phí trên các quốc lộ có dự án BOT – bởi việc giảm phí trong thời gian qua là quá thấp so với việc tăng phí trước đó.

Cũng theo văn bản, Hiệp hội đề nghị bãi bỏ việc thu phí tại 2 trạm trên quốc lộ 5. Bởi hầu hết phương tiện đã đóng phí bảo trì đường bộ theo Nghị định số 18/2012 của Chính Phủ.

Trong khi đó, Nghị định trên nêu rõ các tuyến đường được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước (trong đó có quốc lộ 5) không được tiến hành thu phí BOT vì các xe khi đi đăng kiểm đã nộp phí bảo trì đường bộ.

Trường hợp Bộ GTVT, Bộ Tài chính vẫn duy trì thu phí tại 2 trạm trên quốc lộ 5, đề nghị bãi bỏ việc thu phí bảo trì đường bộ với phương tiện để tránh tình trạng phí chồng phí như hiện nay” – văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 19/9, tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết hiện nay doanh nghiệp vận tải Hải Phòng đang chịu rất nhiều gánh nặng về phí cầu đường, có tới 30-50% phương tiện hiện phải dừng hoạt động, trả phù hiệu để không phải nộp các khoản phí.

Cũng theo ông Thanh, hiện khoảng trên 80% lượng xe tải chọn đường quốc lộ 5 cũ mà không đi qua đường cao tốc vì mức phí qua đường cao tốc quá đắt. “Một chuyến hàng container từ Hải Phòng đến Hà Nội có chi phí đường bộ là 3,6 triệu đồng, còn đường sắt là 2,8 triệu đồng, hàng không là 2,6 triệu đồng” – ông Thanh thông tin.

Từ đó, ông Thanh đề nghị nên nghiên cứu xóa bỏ hai trạm thu phí trên quốc lộ 5 để doanh nghiệp có sự lựa chọn giữa việc đi lại trên quốc lộ 5 chậm nhưng miễn phí. Ngược lại doanh nghiệp muốn đi nhanh, rút ngắn thời gian thì lựa chọn đường cao tốc.

Người dân trong khu vực và doanh nghiệp rất bức xúc về việc đường cũ do ngân sách nhà nước làm mà phí lại tăng lên cao gấp 4 lần so với trước. Không thể chấp nhận được điều này” – ông Thanh phản ánh.

Nếu không xóa bỏ trạm thu phí, ông Thanh cũng đưa ra phương án cần miễn thu phí bảo trì đường bộ cho toàn bộ doanh nghiệp vận tải chạy tuyến cố định, xe container ở khu vực Hải Phòng để tránh tình trạng phí chồng phí.

Gần đây, ngày 11 và 12/12, trạm thu phí số 1 (quốc lộ 5, qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên) bị các tài xế sử dụng tiền lẻ thấm nước trả phí để phản đối. Đây là lần thứ hai trong năm, trạm thu phí này vấp phải dự phản đối của các lái xe. Cánh tài xế phản đối vì cho rằng trạm đặt trên quốc lộ 5 để hoàn vốn cho cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là vô lý. Hơn nữa, giá phí ở đây quá cao, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như việc kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Văn Duy

Xem thêm: