Khi một nhóm người đang tìm kiếm người mất tích do bị đất vùi vào chiều qua thì một khối đất đá lớn tiếp tục đổ trào xuống, gây nên cảnh tượng kinh hoàng trên tuyến quốc lộ 40B qua xã Trà Tân (Bắc Trà My, Quảng Nam).

Điểm sạt lở núi tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My hôm 11/11 tiếp tục sạt lở, đổ xuống vào đầu giờ chiều ngày 12/11, may mắn mọi người chạy thoát. (Clip: Người dân ghi lại)

Sự việc xảy ra vào khoảng đầu giờ chiều nay, 12/11. Theo hình ảnh trong clip do một người ghi lại, trong lúc lực lượng tìm kiếm gồm bộ đội, công an, dân quân đang tìm kiếm nạn nhân bị mất tích tại hiện trường sạt lở thì đất đá liên tục trôi xuống, mọi người hô hoán nhau chạy.

Liền lúc, một lượng đất đá lớn từ ngang thân quả núi lở ra, đổ sập xuống, chảy nhão vùi lấp đoạn đường vừa được khơi thông. Những người đang có mặt tại hiện trường may mắn kịp thoát, không ai bị thương. Một xe máy xúc bị vùi lấp.

Nhóm người tìm kiếm người bị nạn vội vã chạy trốn khỏi trận sạt lở. (Ảnh chụp màn hình/clip)

Đây là khu vực vừa xảy ra sạt lở vào chiều qua, 11/11, trên tuyến quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My đổ xuống một nhóm người đang khơi thông đường để đi qua.

Đất đổ xuống bất ngờ khiến một vài người không kịp thoát. Ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tích. Hai người khác bị thương nặng là ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy hai xương chân, ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ.

Hình ảnh đầy đủ trước và sau vụ sạt lở ở Bắc Trà My chiều 11/11. (Nguồn: Facebook)

Việc tìm kiếm kéo dài từ chiều tới tối phải dừng lại do mưa lớn. Tới trưa nay, khi tuyến quốc lộ sắp thông để tìm người thì đất núi bất ngờ tiếp tục đổ sập xuống, may mắn không có thêm thương vong. Theo đó, khu vực này ít nhất đã sạt lở 3 lần trong các ngày qua.

Do quá nguy hiểm, khu vực huyện Bắc Trà My lại có mưa, nên lực lượng tìm kiếm đã tạm dừng tìm nạn nhân mất tích để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: