Sau nhiều lần bị công an huyện mời lên làm việc do cưa hơn 2m3 gỗ trái phép, anh A.Tr. (31 tuổi, thôn 12, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) được phát hiện đã tử vong tại nhà riêng.

Công an huyện Kon Rẫy trong một hội nghị tổng kết năm 2017. (Ảnh minh họa: Đài TT-TH huyện Kon Rẫy/dẫn qua konray.kontum.gov.vn)

Vào rạng sáng 13/1, người thân phát hiện anh A Tr. (31 tuổi, thôn 12, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã tử vong trong tư thế treo cổ sau nhà. Được biết, trước khi chết, anh A.Tr. đang nuôi vợ và 2 con nhỏ, không mâu thuẫn với ai.

Ông Đinh Ngọc Hải- Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng xác nhận trước khi tử vong, anh A Tr. bị phát hiện khai thác gỗ trái phép (hơn 2m3) và phải lên làm việc nhiều lần với công an, theo báo Tiền phong.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin ban đầu cho hay anh A Tr. có ý định sửa lại nhà nên đã vào rừng cưa gỗ tại khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re, nhưng không xin phép chính quyền địa phương. Ngày 8/1, trên đường vận chuyển 3 cây gỗ về, anh A Tr. bị Công an huyện Kon Rẫy phát hiện, lập biên bản và mời lên làm việc nhiều lần, đến ngày 13/1 thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Cũng theo trang báo trên, trung tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến vụ việc với lý do ông không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí, thẩm quyền là của giám đốc công an tỉnh Kon Tum. Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Kon Rẫy – ông Nguyễn Tấn Phát cũng từ chối cung cấp thông tin về vụ việc với lý do hồ sơ vụ việc đang được cơ quan công an thụ lý nên đơn vị không thể cung cấp thông tin.

Trong khi đó, đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc công an tỉnh Kon Tum nói đã biết về vụ việc song chưa nhận được báo cáo của Công an huyện Kon Rẫy.

Sơn Nguyên

Xem thêm:

Nam Định: Người đàn ông tử vong bất thường khi bị tạm giữ