Ba cán bộ bị kỷ luật mức khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, cụ thể về 3 người này, Bộ công thương không công bố.

bo-truong-bo-cong-thuong-tra-loi-chat-van-quoc-hoi-2
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. (Ảnh: ipc1.gov.vn)

Chiều ngày 2/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ đã có kết quả kiểm tra, xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo đó, Bộ đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ, đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ liên quan gồm nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ Công Thương. Mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm tương ứng với mức độ vi phạm từng cá nhân.

Ông Hải khẳng định vụ việc sẽ tiếp tục được xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Tuy nhiên, ông Hải không công bố thông tin cụ thể về 3 cán bộ bị kỷ luật.

Trước đó ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ô tô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ Bộ trưởng.

Phạm Toàn

Xem thêm: