5 cán bộ cốt cán bị kỷ luật cảnh cáo và khiển trách thuộc Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Ngoại vụ và chánh thanh tra TP. Đà Nẵng.

trung tâm hành chính đà nẵng, sở ngoại vụ
Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Nhật Linh)

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ lãnh đạo các sở ngành.

Cụ thể, khiển trách ông Vũ Quang Hùng – giám đốc Sở Xây dựng vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị. Để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Khiển trách đối với ông Lê Quang Nam – giám đốc Sở TN&MT do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy cho doanh nghiệp triển khai đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô Đa Phước là vi phạm Luật bảo vệ môi trường; Có ý kiến trong việc đồng ý cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức – chánh thanh tra TP. Đà Nẵng và bà Lê Thị Thu Hạnh – phó giám đốc Sở Ngoại vụ vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47 ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu – nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm phó văn phòng đại diện TP. Đà Nẵng tại Nhật Bản, vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Phạm Toàn

Xem thêm: