UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn An – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh vì sai phạm trong chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết 2017.

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi. (Ảnh: Phạm Toàn)

Ngày 30/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi có thông báo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và lãnh đạo Sở Công thương tỉnh.

Theo thông báo, ông Nguyễn An – Phó Giám đốc Sở Công Thương có sai phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Cụ thể, ông An đã tham mưu cho UBND tỉnh chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và tham mưu cho giám đốc Sở Công thương ký hợp đồng cho các doanh nghiệp vay vốn không đúng quy định.

Ông An không tổ chức kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa và việc sử dụng vốn ngân sách của các doanh nghiệp tham gia chương trình, dẫn đến một số doanh nghiệp được tạm ứng vốn sử dụng không đúng mục đích.

Ông An cũng chưa kịp thời tham mưu việc thu hồi vốn thu hồi sau khi kết thúc chương trình, đến nay còn 1,9 tỷ đồng chưa thu hồi được.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi kết luận sai phạm của ông An là nghiêm trọng dẫn đến phải kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ông An, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi còn kỷ luật ông Dương Tuấn Anh – Trưởng phòng kế hoạch tài chính tổng hợp của Sở Công thương tỉnh với hình thức khiển trách vì cùng tham mưu cho lãnh đạo sở ký hợp đồng với các doanh nghiệp tham gia chương trình trên.

Ông Tuấn Anh thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với các ngân hàng thương mại thực hiện việc kiểm soát chi trước khi tham mưu cho lãnh đạo sở ký ủy nhiệm chi chuyển tiền cho doanh nghiệp, theo dõi kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn của các doanh nghiệp khi tham gia chương trình. Sau khi kết thúc chương trình, ông Tuấn Anh cũng không yêu cầu các ngân hàng cung cấp hóa đơn chứng từ, sổ phụ cho Sở Công thương.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng yêu cầu ông Trần Phước Hiền – Giám đốc Sở Công thương nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì thiếu trách nhiệm trong thực hiện giám sát cấp dưới, để xảy ra vi phạm.

Trần Tâm

Xem thêm: