Ông Nguyễn Đăng Khánh bị kỷ luật vì chậm khắc phục những vi phạm trong việc ký kết các hợp đồng liên kết, cho thuê các mặt bằng thuộc phạm vi quản lý của trung tâm không đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Ông Nguyễn Đăng Khánh. (Ảnh: svhtt.hochiminhcity.gov.vn)

UBKT Thành ủy TP.HCM vừa thông báo kết quả kiểm tra, xử lý đảng viên vi phạm ở Chi bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố

Theo đó, Chi bộ Trung tâm có thiếu sót, khuyết điểm trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên và công tác quy hoạch cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát.

Cụ thể, ông Nguyễn Đăng Khánh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố có khuyết điểm, vi phạm trong việc chưa chấp hành kết luận kiểm tra, thanh tra của cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, ông Khánh cũng được xác định là chậm khắc phục những vi phạm trong việc ký kết các hợp đồng liên kết, cho thuê các mặt bằng thuộc phạm vi quản lý của trung tâm không đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Từ kết quả kiểm tra trên, UBKT đã yêu cầu Đảng ủy Sở Văn hóa tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối Chi bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố và Giám đốc Nguyễn Đăng Khánh.

Sau đó, Đảng ủy Sở Văn hóa đã kỷ luật Khiển trách đối với ông Nguyễn Đăng Khánh và phê bình nghiêm khắc đối với Chi bộ Trung tâm.

Việc kỷ luật ông Khánh có liên quan tới sai phạm trong việc sử dụng khu đất ở số 2 – 4 Lê Đại Hành (quận 11) với diện tích hơn 260 m2 do Trung tâm này quản lý, đang được trưng dụng để cho thuê bằng hình thức hợp tác.

Trung tâm sử dụng một phần diện tích làm văn phòng, phòng bán vé, căn tin, khán đài, trường đua ngựa, nhà tập thể lực, nhà tập võ… và bỏ trống hơn 5.000m2.

Phần diện tích còn lại khoảng 40.000m2, Trung tâm ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với 16 tổ chức, cá nhân bán quán cà phê, quán kem tự chọn, cửa hàng sửa xe, bãi giữ xe,…

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra TP.HCM, trong 16 hợp đồng hợp tác kinh doanh có 7 hợp đồng (tổng diện tích 4.345m2) không gắn với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, không đúng mục đích sử dụng đất được giao.

Trong 16 hợp đồng nêu trên, mức giá mà trung tâm này cho thuê cao nhất chỉ là 187.500 đồng/m2/tháng, thấp nhất 10.000 đồng/m2/tháng. Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường trong khu vực.

Phạm Toàn

Xem thêm: