Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT TP.HCM đã thống nhất kỷ luật khiển trách ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) – nơi cô giáo không giảng bài 3 tháng.

THPT Long Thới
Trường THPT Long Thới – Nhà Bè. (Ảnh: Mạnh Tùng/vnexpress.net)

Sáng nay (11/5), ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) – nơi cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng.

Ông Bình bị kỷ luật vì không làm tròn nhiệm vụ của người đứng đầu, trong thời gian dài không giám sát, không nắm được tình hình cô giáo Châu không giảng bài để ảnh hưởng đến các em học sinh.

Ngoài ông Bình, phòng Tổ chức – Cán bộ của Sở cũng đang đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với cô Đặng Thị Thanh Bình – phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường Long Thới.

Cô Bình bị kỷ luật vì không có kế hoạch kiểm tra, không sâu sát tình hình giảng dạy của các lớp, trong đó có lớp 11A1 để xảy ra sự cố đáng tiếc suốt 3 tháng. Ngay sau khi có ý kiến của giám đốc Sở giáo dục TP.HCM, hội đồng kỷ luật sẽ họp để thống nhất hình thức kỷ luật với phó hiệu trưởng này.

Trước đó, trường THPT Long Thới đã ra quyết định kỷ luật chính thức với cô Trần Thị Minh Châu – người suốt 3 tháng lên lớp không giảng bài. Mức kỷ luật là cảnh cáo trong thời hạn 12 tháng. Bên cạnh đó, cô Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở giáo dục tạo điều kiện cho em Phạm Song Toàn được sớm chuyển trường vì em phải chịu áp lực tâm lý rất lớn từ các bạn trong trường.

Hiện em Song Toàn được một trường THPT tư thục ở huyện Bình Chánh nhận  vào học; đồng thời, nhà trường đã trao học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho em bao gồm học phí và phí bán trú, phí xe đưa đón,…

Văn Duy

Xem thêm: