Hai cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vừa bị khởi tố về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số với số tiền lên tới hơn 26,5 tỷ đồng. Số tiền này được hai cán bộ “đút túi” từ các mục: Chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Ảnh minh hoạ (Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Nậm Ngà, Lai Châu – Ảnh: baolaichau.vn)

Ngày 12/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bị can là Nguyễn Thị Minh Liễu (SN 1973, trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ) và Trần Thị Huệ (SN 1972, trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ) về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số.

Bị can Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, còn Trần Thị Huệ là thủ quỹ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ.

Theo Cơ quan CSĐT, số tiền mà hai người này tham ô tính từ năm 2017 đến tháng 5/2019 là trên 26,5 tỷ đồng và được dùng để chi tiêu cá nhân. Nguồn tiền hai bị can tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo người dân tộc thiểu số, tiền chi thường xuyên của đơn vị. Trong đó, bị can Liễu được xác định là chủ mưu, bị can Huệ là người tiếp tay giúp sức.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cũng mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu – một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước, với xấp xỉ 50% hộ nghèo.

Tuấn Minh

Xem thêm: