Vụ sạt lở đất xảy ra tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) khiến 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương.

Hiện trường vụ sạt lở đất. (Ảnh: baolaichau.vn)

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu, do ảnh hưởng của mưa to đến rất to từ đêm ngày 2/8 đến 17h15 chiều ngày 3/8, tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) đã xảy ra một vụ sạt lở đất.

Thống kê, thiệt hại về người do sạt lở sập nhà ở bản Xin Chải (xã Mù Sang) và bản Nhóm I (xã Vàng Ma Chải) gồm: 6 người chết; 5 người mất tích và 2 người bị thương.

Về tài sản: 7 ngôi nhà sập hoàn toàn (1 nhà xã Mù Sang, 1 nhà xã Vàng Ma Chải, 2 nhà xã Dào San); 2 nhà ở xã Dào San thiệt hại 50%.

Ngập úng 20,5 ha lúa mùa ở xã Khổng Lào và Hoang Thèn. Tuyến giao thông Dào San – Sì Lở Lầu có 1 điểm sạt taluy âm, chiều dài 10m thuộc địa phận Bản Mới (xã Ma Ly Chải). Hiện tại, giao thông bị ách tắc, ôtô không thể lưu thông.

Sau khi có thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã xuống chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tổ chức thăm hỏi gia đình có người chết và bị thương, tăng cường các biện pháp tìm kiếm người mất tích, nhanh chóng khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hoàng Minh

Xem thêm: