Ông N.V.N – lái xe cho Chánh văn phòng Viện KSND tối cao – đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán (nCoV). Theo đó, Chánh văn phòng Viện KSND tối cao và tất cả những người từng tiếp xúc với ông N. từ 13/5 đến nay được xác định là F1.

Trụ sở VKSND tối cao, số 9 phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: CTV/Trí thức VN)

Thông tin được khai thác theo tin chỉ đạo khẩn của Viện trưởng Viện KSND tối cao ngày 22/5 về việc phòng ngừa dịch COVID-19 tại trụ sở Viện KSND tối cao, sau khi ông N.V.N (lái xe cho Chánh văn phòng Viện KSND tối cao) đã có kết quả dương tính với nCoV, được xác định là F0.

Theo đó, tất cả những người tiếp xúc với lái xe N.V.N trong thời gian từ 13/5 đến nay được xác định là F1. Chánh văn phòng Viện KSND tối cao hiện đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, truyền thông trong nước cho hay.

Trong khi chờ thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, những người này phải tự cách ly tại nơi ở, không được tiếp xúc người nhà.

Đáng chú ý, theo thông báo của Viện KSND tối cao, cơ quan này sử dụng điều hòa trung tâm, khép kín nên tất cả những người làm việc bên trong tạm thời được coi là F2, phải tự cách ly.

Các trường hợp tiếp xúc với Chánh văn phòng Viện KSND tối cao và lái xe của ông này từ ngày 13/5 tới nay cũng phải khai báo đầy đủ về những người thuộc Viện KSND tối cao, Viện KSND cấp cao tại Hà Nội mà mình đã tiếp xúc. Thời hạn báo cáo là trước ngày 25/5.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Trưa 23/5: Thêm 22 ca mắc virus Vũ Hán trong nước