Hình ảnh clip ghi lại cho thấy có hàng chục người tập trung “hôi của” sau sự cố chiếc xe tải làm rơi khoảng 10 thùng bia lon xuống đường.

Hàng chục người tập trung “hôi bia” tại đường Nguyễn Thái Học. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 10/4 tại đường Nguyễn Thái Học, đoạn qua địa bàn phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TP.HCM)

Tại thời điểm trên, một chiếc xe tải lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học, hướng từ đường Trần Hưng Đạo ra đường Võ Văn Kiệt. Khi đến gần nút giao với đường Cô Bắc – đối diện trụ sở Công an, UBND phường Cầu Ông Lãnh, có gần 10 thùng bia lon từ trên xe rơi xuống đường.

Sau khi tài xế chạy xe đến gần cầu Ông Lãnh mới phát hiện có thùng bia bị rơi nên đã quay lại tìm.

Đến nơi, tài xế thấy nhiều người đang tập trung lại “hôi của”. Thấy vậy, tài xế đã bỏ đi và trình báo với cơ quan chức năng.

Vụ việc được người dân quay lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan công an quận 1 đã xác nhận có xảy ra vụ việc trên.

Trước đó vào tháng 12/2013, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cũng xảy ra một vụ xe chở bia bị lật làm hàng trăm thùng bia đổ xuống đường.

Lúc này, nhiều người đi đường đã xông vào tranh nhau lấy bia, thậm chí còn đem xe ba gác tới chở. Vụ việc đã khiến dư luận bức xúc, lên tiếng mạnh mẽ. Công an TP. Biên Hòa sau đó đã vào cuộc điều tra, hai người dùng xe ba gác hôi bia đã bị khởi tố và kết án 6 tháng tù về tội “công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Toàn

Xem thêm: