Sau vụ va chạm, tài xế Đỗ Văn Tiến – người bẻ lái “xuất thần” cứu hai nữ sinh đang phải đối mặt với khoản đền bù 245 triệu đồng. Tuy nhiều, nhiều luật sư cho rằng việc đền bù là thuộc về bên bảo hiểm và chủ xe tải chứ không phải trách nhiệm của tài xế.

va chạm giao thông
Tài xế Tiến bẻ lái “xuất thần” cứu sống hai nữ sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (41 tuổi, trú Thuỷ Nguyên) có điều khiển xe tải chở đá từ mỏ đá Liên Khê về thị trấn Núi Đèo. Khi tới trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình), bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển.

Nhờ một cú bẻ lái “xuất thần”, xe tải của tài xế Tiến đã tránh được 2 cô gái trong gang tấc, quệt phải 2 xe con đang đỗ bên đường trước khi bị lật nhào.

Tại buổi làm việc ngày 31/3, tài xế Tiến cho biết chỉ riêng phía chủ chiếc xe 30E-xxx (một trong hai chiếc xe con bị quệt) đã yêu cầu phải bồi hoàn nguyên trạng và phía xưởng sửa chữa báo giá là 245 triệu đồng. “Với số tiền phải bồi thường trên thực sự đang nằm ngoài khả năng của gia đình và bản thân hiện cũng chưa biết sẽ phải xoay sở thế nào. Hôm nay có cả lãnh đạo công ty cùng đi và họ thấy số tiền bồi thường như thế là quá lớn, công ty cũng không thể lo giúp nổi” – anh Tiến nói.

Tài xế Tiến cũng cho hay việc khắc phục hậu quả cho 2 chiếc xe con bị va quệt và xe tải của công ty bị hư hỏng là vấn đề khiến anh đang lo lắng. Anh cho biết đang mong chờ phía bảo hiểm sau khi xem xét sẽ có phương án hỗ trợ bởi cả 3 xe đều có bảo hiểm 100%. “Tôi hi vọng bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho mình, nhưng cũng không rõ ra sao vì 2 chiếc xe kia đang đỗ bên đường chứ không di chuyển, tất cả do mình gặp tai nạn và va phải họ” – tài xế cho hay.

Chia sẻ thông tin về vụ việc, tài xế vừa cứu mạng 2 nữ sinh cũng bộc bạch “Lúc vụ việc xảy ra, tôi nhịn đau để chạy đến hỏi thăm và xem tình hình 2 em nữ sinh bị ngã ra đường, khi biết 2 em chỉ thương nhẹ tôi đã thở phào nhẹ nhõm. Ngay sau đó, 2 cô gái này đã di chuyển khỏi hiện trường. Tôi cũng không bắt đền hay trách móc 2 em ấy, biết 2 em không sao là tôi mừng rồi. Mạng người là quan trọng, tôi muốn giữ cuộc sống cho họ”.

Sau khi đoạn clip vụ va chạm được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã gọi tài xế Tiến là người hùng, khen ngợi tài xế xe tải xử lý tình huống tốt, không gây thương vong về người.

Ngoài ra, liên quan tới việc bồi thường đối với 2 ô tô, nhiều luật sư cho rằng trách nhiệm trên thuộc về bên bảo hiểm và chủ xe tải chứ không phải trách nhiệm của tài xế.

Hoàng Minh

Xem thêm: