Lốc xoáy làm tốc mái kho lưu trữ của TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm nhiều tài liệu quan trọng bị ướt và có nguy cơ hư hỏng.

Lốc xoáy làm tốc mái khối Văn phòng UBND TP. Bảo Lộc và các phòng chức năng. (Ảnh: baolamdong)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h10 ngày 11/3.

Tại thời điểm trên, trong khi hàng chục cán bộ, nhân viên khối Văn phòng, Phòng Y tế và Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất TP. Bảo Lộc đang làm việc thì xuất hiện 1 trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua.

Lốc xoáy đã làm tốc mái một phần lớn mái ngói đỏ khu Văn phòng, Phòng Y tế và Văn phòng Đăng ký đất đai khiến hàng chục cán bộ, nhân viên đang làm việc bên trong chạy toán loạn. Không làm ai bị thương trong vụ việc.

Tuy nhiên, lốc xoáy tốc mái đã làm nước tràn vào phòng làm việc khiến nhiều tài liệu, máy tính bị ướt. Theo thống kê, nước đã làm ướt gây chập nguồn 4 máy tính xách tay. Nhiều tài liệu, hồ sơ tại Văn phòng cũng bị ướt nước.

Nhiều tài liệu có ướt sũng, có nguy cơ hư hỏng cao.

Lốc xoáy còn cuốn bay gần 1/2 mái tôn của kho lưu trữ tài liệu của UBND TP. Bảo Lộc. Ghi nhận tại hiện trường, có hàng ngàn tập tài liệu, hồ sơ quan trọng của UBND TP Bảo Lộc đang lưu trữ bên trong bị nước mưa làm ướt và có nguy cơ hư hỏng cao.

Sau khi lốc xoáy làm tốc mái, UBND TP. Bảo Lộc đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên vận chuyển thiết bị, máy móc cùng nhiều hồ sơ, tài liệu đến nơi an toàn. Tuy nhiên, số lượng lớn hồ sơ, tài liệu bị ướt có nguy cơ hư hỏng rất cao. Hiện vẫn chưa thể thống kê cụ thể có số thiệt hại mà trận lốc xoáy gây ra.

Ngoài ra, trận lốc xoáy đã làm một lượng lớn nước tràn vào các phòng làm việc; đồng thời, còn một lượng lớn nước đang đọng lại trên trần nhà và có nguy cơ làm trần nhà sập đổ bất cứ lúc nào.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, thành phố đã yêu cầu khu vực khối Văn phòng và các phòng chức năng bị ảnh hưởng phải ngừng hoạt động. Toàn bộ khu vực này cũng đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn.

Minh Long

Xem thêm: