Cơ quan chức năng huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đang làm rõ nghi vấn có hay không việc cô giáo đánh bé Nguyễn Thị Hải Y. (3 tuổi, trường mầm non xã Nga Hải) dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 khiến bé bị méo miệng, mắt trái co giật.

bé gái bị đánh méo miệng
Làm rõ nghi vấn bé Y. bị đánh méo miệng. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 14/5, ông Phạm Đức Anh – trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cán bộ phòng đang làm việc với trường Mầm non Nga Hải để làm rõ nghi vấn cô giáo đánh bé gái 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7.

Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có hướng giải quyết cụ thể” – ông Anh nói.

Trước đó, gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992, trú tại xóm Hải Tiến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh về việc con gái anh là cháu Nguyễn Thị Hải Y. (3 tuổi) bị cô giáo tại trường mầm non xã Nga Hải đánh nhập viện.

Theo anh Tân, ngày 3/5, cháu Y. đi học bình thường như mọi ngày. Đến tối cùng ngày cháu bất ngờ kêu đau ở vùng gáy. Khi bà Lê Thị Hằng (48 tuổi) – bà nội bé gặng hỏi, bé có nói bị cô giáo đánh vào đầu.

Sau đó, bà Hằng có lên trường gặp cô Mai Thị Thanh – giáo viên dạy bé để tìm hiểu sự việc. Tại trường, cô Thanh thừa nhận có đánh vào vai bé Y. chứ không phải vào đầu như bé đã nói.

Tôi lên trường gặp cô giáo thì cô Thanh thừa nhận có đánh vào vai Y. Thấy cháu không bị sưng tái gì nên tôi đưa cháu về và không muốn làm to chuyện” – bà Hằng cho biết.

Tuy nhiên, 3 ngày sau, bé Y. luôn khóc kêu đau, miệng bắt đầu bị méo lệch, mắt trái co giật. Gia đình đưa bé đến BVĐK huyện Nga Sơn khám. Tại đây các bác sĩ cho biết cháu Y. bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động bởi ngoại lực.

Con gái tôi lớn trước tuổi, cháu khỏe mạnh bình thường. Từ sau lần bị cô giáo đánh vào đầu, cháu liên tục kêu đau, miệng bị méo, mắt trái co giật. Sau khi bác sĩ khám và cho biết con tôi đã bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động từ ngoại lực” – anh Tân bức xúc nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô Thanh có giải thích “Tôi đi dạy từ 20 năm qua nhưng không có chuyện tôi đánh vào đầu học sinh. Hôm đó bé Y. có đùa nghịch với các bạn, tôi chỉ đánh nhẹ vào vai cháu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi cùng một số giáo viên trong trường đã đến xin lỗi gia đình bé Y.

Liên quan tới vụ việc, bà Phan Thị Tuấn – Hiệu trưởng trường mầm non xã Nga Hải cho hay “dù chưa biết đúng sai thế nào nhưng trước mắt chúng tôi gửi xin lỗi gia đình bé Y. Còn cô Thanh từ trước đến nay được mọi người đánh giá hiền lành và luôn làm tốt công việc. Cả gia đình cháu Y. và gia đình cô Thanh đều có hoàn cảnh khó khăn”.

Cháu Y. hiện đang học lớp 3 tuổi do cô Tuyết chủ nhiệm. Vì cô Tuyết ốm, nhà trường đã cử cô Mai Thị Thanh dạy thay.

Được biết, gia đình anh Tân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cháu Y. là con gái đầu, mới đây chị Trần Thị Hạnh (SN 1996) – mẹ Y. phát hiện mắc bệnh ung thư khi đang mang thai đứa con thứ hai. Hiện chị Hạnh đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Kim Long

Xem thêm: