Ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp (TP.HCM) bị tố thu gom khẩu trang để bán kiếm lời, giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang
Biên lai chuyển tiền có ghi tên Phạm Hữu Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 26/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: “Chấn động, một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thâu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài. Giá trị sơ sơ nhiều tỷ, bán với giá cắt cổ luôn. Hèn chi dân mình xếp hàng dài cổ mà không mua được. Trong ngành mua hết rồi”.

Ngoài thông tin trên, người đăng tải còn cung cấp hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của ngân hàng lên đến vài tỷ đồng, ghi tên người thụ hưởng là “Pham Huu Quoc”.

Bài viết thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Nhiều người cho rằng người bị tố gom khẩu trang là ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp.

Ông Quốc khẳng định ông không mua bán, không đầu tư, không nâng giá. “Tôi bị gài bẫy” – ông Quốc nói.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Chí Thượng cho biết Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp thuộc quản lý của UBND quận Gò Vấp (TP.HCM), sở chỉ giám sát về chuyên môn. Về việc cấp phát khẩu trang cho các bệnh viện tại TP.HCM, ông Thượng cho hay việc nhập vật tư y tế do các bệnh viện tự chủ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết bà đã nắm được thông tin. “Phía thanh tra quận đang làm việc. Khi có kết quả chính thức sẽ đăng công khai trên Cổng thông tin của quận và thông tin rộng rãi đến báo chí” – bà Vân nói.

Phạm Toàn

Xem thêm: