Một chiếc  ô tô tải vận chuyển 2 tấn chân gà rút xương đông lạnh, không tem nhãn vừa bị phát hiện và tạm giữ. 

Số chân gà đông lạnh bị thu giữ. (Ảnh: dms.gov.vn)

Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết vừa phát hiện xe ô tô tải đang vận chuyển khoảng 2 tấn chân gà không có tem nhãn tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, tại khu vực thôn Nà Nứa, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 7 phối hợp với lực lượng Công an huyện Tràng Định phát hiện ô tô đông lạnh mang BKS 29H-275.65 đang dừng ở lề đường có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện ô tô tải nói trên đang vận chuyển hàng hóa là thực phẩm đông lạnh, trên bao bì hàng hóa không có tem nhãn, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa. Phương tiện cùng toàn bộ số hàng hóa được đưa về trụ Công an huyện Tràng Định để lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra.

Qua kiểm tra, kiểm đếm thực tế cho thấy hàng hóa trên xe là chân gà rút xương đông lạnh được hút chân không, đóng trong hộp giấy carton, loại 20kg/hộp, số lượng 100 hộp, tổng trọng lượng là 2.000 kg.

Tài xế xuất trình với lực lượng chức năng một số chứng từ liên quan đến hàng hóa vận chuyển trên xe nhưng một số chứng từ có nghi vấn.

Hiện, phương tiện, toàn bộ hàng hóa và một số giấy tờ liên quan đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh.

Thạch Lam