Categories: Việt Nam

Lãnh đạo VTV nói về khả năng đóng phim trở lại của Phương Oanh và Hồng Đăng

Mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, đã có những chia sẻ về khả năng đóng phim VTV trở lại của hai diễn viên Phương Oanh và Hồng Đăng. Theo ông Hải, những nghệ sĩ được đóng phim của VTV đầu tiên phải có được thiện cảm từ công chúng và đến thời điểm được chọn đóng phim phải không vi phạm pháp luật. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động đóng phim, gắn bó với các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam nói chung, các diễn viên đó phải có ý thức giữ gìn hình ảnh.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải. (Ảnh: VTV)

Ông nói: “Vì khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là hình ảnh của bạn có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn và cảm xúc của khán giả”. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là khuyến cáo với các diễn viên còn khi xảy ra hoặc có vấn đề liên quan đến pháp luật của cá nhân diễn viên đương nhiên Đài truyền hình Việt Nam có những quy định khác để can thiệp ví dụ như dừng sóng hay không cho triển khai phim nữa.

Những nghệ sĩ chưa có vi phạm cụ thể hoặc ở mức độ nào đó đã từng vi phạm nhưng không liên quan đến pháp luật mà chỉ mang tính cảm tính thì quá trình sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nêu quan điểm hiện nay có những ý kiến của cộng đồng mạng nhưng không phải căn cứ của pháp luật, nhiều cảm tính, có những ý kiến chửi bới hay có cách bộc lộ thô lỗ không có nghĩa Đài phải theo mà phải có quan điểm riêng nhưng mọi việc đều diễn ra trên nguyên tắc phải theo quy định của pháp luật và quy định của Đài truyền hình Việt Nam.

Liên quan đến ảnh hưởng với phim phát sóng trên VTV xuất phát từ việc một số diễn viên dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng nhưng bị số đông khán giả phản đối, ông Đỗ Thanh Hải cho rằng đó hoàn toàn là cảm tính của người làm phim, đội ngũ sản xuất chương trình khi lựa chọn nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của mình đều có một đơn vị nội dung giám sát kể cả chương trình tự thực hiện và liên kết. Vậy nên, khi xét nghệ sĩ khi chưa có gì đặc biệt nhưng thấy lấn cấn thì sẽ phải trao đổi lại.

Về khả năng đóng phim trở lại của hai diễn viên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết rằng thời gian này Hồng Đăng không tham gia đóng phim khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật, trong khi đó, Phương Oanh đang vướng vào dư luận ồn ào nên nữ diễn viên đã chủ động không nhận lời làm phim từ 1 năm nay.

Thời gian qua, Hồng Đăng và Phương Oanh là hai diễn viên VTV nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng sau những ồn ào, bê bối đời tư. Được biết, Hồng Đăng gặp rắc rối liên quan đến pháp luật ở Tây Ban Nha, còn Phương Oanh bị chỉ trích vì hẹn hò với một doanh nhân được cho là chưa ly hôn với vợ.

Phan Anh

Đà Nẵng, Quảng Nam tơi tả sau bão Noru

Phan Anh

Share
Published by
Phan Anh

Recent Posts

Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố vì ‘nhận tiền, đòi tình dục để chạy án’

Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, bị khởi tố và…

7 hours ago

Thừa Thiên – Huế: Mưa lớn khiến hơn 1.000 nhà bị ngập, một người mất tích

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ 13h ngày 1/12…

9 hours ago

Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình cùng 3 thuộc cấp bị đề nghị truy tố

Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình đã chỉ đạo cấp dưới không tạm giữ 3.630…

11 hours ago

Gần 1,2 tấn ức vịt, cánh gà dán tem Trung, không nguồn gốc tại một cửa hàng ở Hà Nội

Gần 1,2 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh, trị giá theo niêm yết hơn…

11 hours ago

Dự kiến năm 2023, thí sinh chỉ chọn ngành không phải chọn phương thức xét tuyển

Bộ GD-ĐT dự kiến trong kỳ thi tuyển THPT Quốc gia 2023, thí sinh sẽ…

13 hours ago