Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đang cách ly 9 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, trong đó có 1 trường hợp nặng.

Lào Cai cách ly 9 người nghi nhiễm virus corona. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Ông Phạm Văn Thinh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết trong 2 ngày 27-28/1, bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới (nCoV) từ Trung tâm Kiểm dịch y tế Lào Cai.

Cả 5 bệnh nhân này đều là công dân Việt Nam làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc. Khi thấy 5 người có dấu hiệu sốt 38-39 độ, phía Trung Quốc đã trao trả cho Việt Nam để theo dõi.

Sau hơn 1 ngày theo dõi, 5 công dân nói trên đã hết sốt, thân nhiệt ổn định, không có dấu hiệu viêm phổi.

Ngoài ra, trong ngày 29/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận, cách ly thêm 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV, trong đó có 3 bệnh nhân bị sốt được phát hiện tại cửa khẩu quốc tế, 1 người tự đến khám do có yếu tố nghi ngờ dịch tễ vì sốt.

Trong 4 trường hợp cách ly, có 1 trường hợp trú tại huyện Bắc Hà bị nặng, sốt 39,3 độ, bác sĩ đã chỉ định chụp X-quang và theo dõi chặt.

Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai chuẩn bị giường bệnh, nhân lực y tế, báo cáo thường xuyên diễn biến bất thường của các ca bệnh để có hướng xử lý kịp thời. Tòa nhà 2 tầng tại khoa Truyền nhiễm được bố trí thành khu vực cách ly bệnh nhân viêm phổi, chia làm 3 mức: Khu cách ly nghi ngờ, khu có thể nhiễm bệnh và khu nguy kịch.

Lào Cai cũng yêu cầu các công ty kinh doanh du lịch hoạt động trên địa bàn không đưa, đón khách du lịch qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, nguy cơ lây nhiễm virus nCoV.

Đình Trọng