Một nữ nghi phạm quê Yên Bái đã lập 2 nick Facebook ảo để chiếm đoạt tiền cọc mua hoa của nhiều người. Số tiền lừa đảo lên đến hàng trăm triệu đồng.

lap 2 nick facebook ao ban hoa gia re nguoi phu nu chiem doat hang tram trieu dong
Nghi phạm Nguyễn Thị Tươi tại cơ quan công an. (Ảnh: baolamdong.vn)

Ngày 16/2, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho hay đã phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập nghi phạm Lê Thị Tươi (SN 1996, quê tỉnh Yên Bái, tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyền (SN 1993, trú tại phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đến Công an huyện Đức Trọng trình báo về việc bị một người tên Lê Khánh Ly lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng qua hình thức mua bán hoa cúc trên mạng.

Làm việc với cơ quan công an, nghi phạm Ly khai tên thật là Lê Thị Tươi. Nghi phạm có lập 2 tài khoản Facebook lấy tên “Tuoi Rau” và “Le Tuoi”, đăng tải vào các hội, nhóm nhiều bài quảng cáo bán hoa cúc Đà Lạt với giá rẻ hơn giá thị trường để thu hút sự chú ý.

Nghi phạm đã làm một chứng minh nhân dân giả mang tên Lê Khánh Ly, mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để người mua chuyển tiền vào.

Khi có khách hàng liên hệ đặt mua, nghi phạm Tươi chốt số lượng và giá cả rồi yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc 50% giá trị đơn hàng. Khi người mua chuyển tiền cọc xong, nghi phạm liền cắt đứt liên lạc.

Với thủ đoạn như trên, nghi phạm Tươi đã chiếm đoạt của bà Tuyền 30 triệu đồng và còn chiếm đoạt của nhiều người khác số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sau khi điều tra, hoàn tất hồ sơ, Công an huyện Đức Trọng đã bàn giao nghi phạm Tươi cho Công an TP. Pleiku di lý về Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thạch Lam