Kết quả thi của 31.426 thí sinh tại cụm thi Nghệ An được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 10/7, trong khi đó theo quy định, các địa phương không được công bố kết quả trước ngày 11/7. Nguyên nhân vụ việc, Sở lý giải là do lỗi kỹ thuật.

thi thpt quoc gia 2017
Lộ điểm thi THPT Quốc gia tại Nghệ An là do lỗi kỹ thuật. (Ảnh minh họa: qua kenhtuyensinh.vn)

Trước đó, ngày 10/7, trên Facebook lan truyền dữ liệu điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của các thí sinh tỉnh Nghệ An. Dữ liệu lan truyền có kết quả của 31.426 thí sinh.

Trong khi đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định kết quả chấm thi các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ GD&ĐT.

Dữ liệu về điểm thi được chuyển về Bộ từ ngày 6/7, đã khớp dữ liệu của Bộ và hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, ông Hoàn giải thích do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/7.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về nội dung này đến Bộ GD&ĐT. Trong báo cáo, Sở cũng đã nhận thiếu sót về sự cố trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Từ 9h sáng nay (11/7), Bộ đã công bố điểm thi THPT quốc gia của tất cả tỉnh thành. Nhằm bảo mật thông tin thí sinh, năm nay Bộ không công bố tên, ngày tháng năm sinh. Để tra cứu điểm thi, thí sinh chỉ cần nhập số báo danh gồm 8 ký tự.

Theo kết quả tổng hợp của một số địa phương, đề thi năm nay khó so với năm 2017. Ghi nhận tại một số địa phương như Đà Nẵng, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định,… đều cho thấy kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 không nhiều điểm 10.

Kim Long

Xem thêm: