Sau khi TP.HCM và nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước lo ngại virus corona lan rộng, đến tối 2/2, Hà Nội ra thông báo cho học sinh nghỉ học thêm một tuần so với lịch đi học đã định. 

virus corona
Hiện Hà Nội có gần 3 triệu học sinh các cấp, từ mẫu giáo tới trung học phổ thông. (Ảnh minh họa/Jimmy Tran/Shutterstock)

Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội sẽ được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Quyết định này dựa trên sự chỉ đạo của Thường trực UBND TP Hà Nội và công văn về việc phòng chống dịch corona của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, tại UBND TP Hà Nội ra chỉ thị, trong đó yêu cầu Sở GD-ĐT thông báo các học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch cần tăng biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh.

Các trường yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; phun thuốc khử khuẩn…

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT trong năm học 2019 – 2020, Hà Nội có 2.746 trường học các cấp với gần 3 triệu học sinh.

Mặc dù đồng tình với phương án cho học sinh tạm nghỉ học để phòng tránh virus corona, nhiều phụ huynh lo lắng tìm giải pháp coi sóc con trong khi vẫn đi làm. Một số phụ huynh khác bày tỏ suy nghĩ nhà trường nên tăng các biện pháp phòng dịch, kết hợp dạy học sinh về các việc nên và không nên làm trong mùa dịch, thay vì cho nghỉ học hàng loạt.

Tính đến sáng ngày 3/2, có 32 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học vì lo ngại dịch corona.

Trong đó, 25 tỉnh cho học sinh nghỉ 1 tuần (từ 3-9/2), gồm: Hà Giang, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nam, Ninh Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, Long An, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây NinhĐồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3 – 4/2);

2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3 – 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng;

1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3 – 5/2) gồm: Tiền Giang; Lào Cai, Hải Phòng, Ninh Thuận;

1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Ngoài ra, tính đến trưa ngày 2/2, 82 trường đại học trên cả nước thông báo cho sinh viên tạm nghỉ học do lo ngại dịch bệnh do virus corona.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: