Vũ Văn Hiếu khai nhận định hãm hiếp nữ sinh V.A nhưng bị chống cự nên chưa thực hiện được hành vi.

Vũ Văn Hiếu tại cơ quan điều tra. (Ảnh từ cơ quan công an)

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã bắt tạm giam Vũ Văn Hiếu (SN 1995, ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành) vì có hành vi hiếp dâm, khiến nữ sinh N.T.V.A (xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành) – học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành số 2 nhảy xuống sông Đuống tự tử.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai chiều ngày 14/4, khi đi ăn với bạn bè tại xã Song Liễu, Hiếu có gặp N.T.V.A. Kết thúc buổi tiệc, Hiếu đưa thẳng V.A tới nhà nghỉ Bắc Hà (xã Xuân Lâm, Thuận Thành) với ý đồ hãm hiếp nạn nhân. Tuy nhiên, vì V.A chống cự và kêu bạn trai tới cứu, nên Hiếu chưa thực hiện được hành vi cưỡng bức.

Sau khi nhận tin của V.A, bạn trai của nữ sinh cùng bạn tìm tới nhà nghỉ Bắc Hà. Lợi dụng lúc bạn trai V.A vào nhầm phòng, Hiếu đã vội vã rời đi.

Lo sợ bị bạn bè của V.A hành hung, Hiếu gọi 5 người bạn tới. Hai nhóm gặp nhau tại quán nước gần nhà nghỉ. Tại đây, Hiếu đã xin lỗi V.A. Nữ sinh đứng dậy, dùng cốc nước hắt vào mặt Hiếu, sau đó hai nhóm ra về.

Ngày hôm sau, Hiếu lên mạng thấy thông tin có vụ tự tử ở cầu Hồ nhưng cũng không biết là ai. Chiều 15/4, một người quen của Hiếu gọi điện báo tin V.A đã tự tử, thì Hiếu mới giật mình lo lắng vì đã có hành vi không đúng với V.A vào tối hôm trước.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 8h ngày 15/4, người dân tại khu vực cầu Hồ, đoạn qua thị trấn Hồ bất ngờ khi chứng kiến cảnh một nữ sinh gieo mình xuống sông Đuống tự tử.

Hai người bạn của nữ sinh lao xuống cứu nhưng không kịp. Đến 17h cùng ngày, thi thể nữ sinh được tìm thấy cách chân cầu gần 150m và đã giao cho công an khám nghiệm.

Qua xác minh, nạn nhân là em N.T.V.A – học lớp 12 trường THPT Thuận Thành 2. Nguyên nhân nữ sinh tự tử do bị xâm hại tình dục.

Được biết, Hiếu và V.A quen nhau hơn 1 năm, vì V.A thường qua tiệm tóc của anh trai Hiếu. Hơn nữa, V.A cũng là em họ của chị dâu Hiếu.

Phạm Toàn

Xem thêm: