Ông Trần Văn Đon – Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An (Long An) bị tố cáo không có bằng cấp 3.

cán bộ dùng bằng giả
Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy không có bằng cấp 3. (Tranh biếm họa: sate)

Trước đó, ngày 5/10, một số cán bộ hưu trí tại TP. Tân An (Long An) có đơn phản ánh ông Trần Văn Đon – Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An trong lý lịch khai văn hóa 12/12 hệ phổ thông và tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xã hội học. Tuy nhiên thực tế, về trình độ văn hóa, ông Đon chưa đủ chuẩn do không có bằng cấp 3.

Về vấn đề này, ngày 14/12, ông Lê Thanh Nghiêm – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Long An cho biết theo kết quả xác minh cho thấy ông Đon không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Như vậy, đơn tố cáo của một số cán bộ hưu trí và người dân là có cơ sở.

Theo ông Nghiêm, trước đây ông Đon đi học Trung học chuyên nghiệp, trong đó có 1 năm học văn hóa đủ các môn học, theo chương trình bổ túc, nên đủ điều kiện học tiếp lên đại học.

Căn cứ vào kết quả xác minh, tới đây Thành ủy Tân An sẽ họp công khai vấn đề này” – ông Nghiêm nói.

Cùng xác nhận về vấn đề này, ông Trần Kim Lân – Bí thư Thành ủy TP. Tân An cũng cho biết ông Đon chưa có bằng tốt nghiệp THPT, trong hồ sơ lưu chỉ có bằng Trung học chuyên nghiệp và bằng Đại học chuyên ngành Xã hội học.

Thời gian gần đây, nhiều lãnh đạo, cán bộ tại các địa phương bị phát hiện không có bằng hoặc sử dụng bằng cấp 3 giả như: Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Cà Mau,…

Leave a Reply