Luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh cho biết cáo trạng truy tố của VKSND Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này.

Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy. (Ảnh chụp từ clip)

Luật sư Trần Bá Học – luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh – vừa có đơn kiến nghị gửi Tòa án Nhân dân Quận 4 (TP HCM) đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, theo tin từ VTC News.

Theo luật sư Học, cáo trạng chỉ mô tả ông Linh có “hôn vào má” trái, phải của bị hại, nhưng không xác định ông Linh có dùng tay sờ mó, vào bộ phận sinh dục hoặc chà xát bộ phận sinh dục của mình với bộ phận sinh dục của bị hại.

Luật sư Học đặt câu hỏi việc “hôn vào má” như thế liệu đã đủ cơ sở để khẳng định hành vi này là hành vi “dâm ô” với người dưới 16 tuổi hay chưa?

Ngoài ra, luật sư Học cho biết kết luận giám định AND xác định, AND của ông Nguyễn Hữu Linh không hiện diện trên 8 vị trí đưa đi trưng cầu giám định tại các mẫu áo thun, đầm của bị hại.

Luật sư Học cũng thông tin từ phía gia đình bị hại không khiếu kiện, không có yêu cầu bồi thường hay đề nghị xử lý trách nhiệm. Như vậy, “khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ án này”, luật sư Học cho biết.

Chính vì vậy, luật sư Học nhận định cáo trang truy tố của Viện kiểm sát Nhân dân Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này.

Dựa theo quy định tại Điều 280 Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015; Điều 3 Thông tư số 02/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP ngày 22/12/2017, luật sư Trần Bá Học kiến nghị TAND Quận 4 trả hồ sơ, điều tra bổ sung để xác định hành vi của bị can Nguyễn Hữu Linh.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: