Quyết định thi hành án 3 năm tù đã được TAND TP. Vũng Tàu gửi tới cơ quan tố tụng và cá nhân ông Nguyễn Khắc Thủy. Tuy nhiên, ông Thủy vẫn kêu oan và muốn hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe.

nguyễn khắc thủy
Nguyễn Khắc Thủy khi bị phát hiện có hành vi dâm ô đối với bé gái 5 tuổi tại khuôn viên chung cư Lakeside, bị nhân chứng ViJay chụp lại bằng điện thoại. (Ảnh: ViJay)

Ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn – Chánh án TAND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết tòa đã ban hành quyết định thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Quyết định được ký sau khi TAND TP. Vũng Tàu nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Quyết định này cũng được tòa gửi cho các cơ quan tố tụng liên quan và cá nhân ông Thủy (đang tại ngoại). Ông Thuỷ hiện đang cư trú tại chung cư Lake Side, Khu trung tâm đô thị Chí Linh (phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu).

Theo quy định, trong thời hạn 7 ngày kể từ khi nhận được quyết định, ông Thuỷ sẽ phải có mặt để chấp hành án. Nếu quá thời hạn, ông Thuỷ không tự nguyện thi hành sẽ bị áp giải để thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an TP. Vũng Tàu

Luật sư Phạm Xuân Hải – người bào chữa cho ông Thủy cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, luật sư Hải cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Cũng theo luật sư Hải, ông Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và gửi thư cầu cứu các vị lãnh đạo, cơ quan Nhà nước.

Gia đình ông cũng thông báo với tôi rằng sức khỏe của ông ấy đang rất yếu, liên tục khó thở. Gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho ông ấy. Tôi có nói nếu gia đình có nguyện vọng xin hoãn thi hành án thì cứ viết đơn và tôi sẽ hỗ trợ” – ông Hải cho hay.

Văn Duy

Xem thêm: