Đoạn clip kéo dài gần 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội vào sáng ngày 5/2 ghi lại cảnh hai cô giáo đánh, quát tháo và thúc đầu gối vào trẻ tại một lớp mầm non khiến nhiều phụ huynh và cộng đồng bức xúc.

mam non sen vang
(Ảnh chụp từ clip)

Vụ việc được bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT Hà Nội) xác minh và cho biết sự việc diễn ra tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh hai cô giáo Đặng Thị Bình (23 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Ngát (22 tuổi) đánh 3 trẻ mầm non tại lớp vào ngày 8/1/2017, trong đó có cảnh một cô cầm dép đánh thẳng vào đầu của một bé trai khiến bé ôm đầu khóc, cảnh khác ghi lại cô giáo dùng roi đánh vào đầu bé khác khi kéo bé vào nhà vệ sinh và một cô dùng đầu gối thúc vào bụng một bé, sau đó kéo tai bé làm bé càng khóc lớn.

Trong bản tường trình về vụ việc, hai cô giáo cho biết vì trẻ khóc quá nên các cô đã thiếu kiềm chế và có hành động không đúng như trong đoạn clip được đăng tải.

Thông tin về sự việc, bà Vũ Thị Tân – chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng cho biết ngay trong sáng ngày 5/2, cơ sở đã cho hai cô giáo này nghỉ việc. Bà Tân cũng nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc đáng tiếc này và đã xin lỗi phụ huynh của các bé.

Trong sáng nay (6/2), đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, phòng GD-ĐT Hà Nội, đại diện UBND phường Minh Khai, chủ lớp mầm non Sen Vàng và những người liên quan sẽ có buổi họp để làm rõ sự việc.

Khởi Nguyên

Xem thêm: