Chiều tối ngày 7/2, cuộc họp giữa các bên liên quan đến vụ việc hai cô giáo bạo hành trẻ mầm non tại lớp mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được sắp xếp tại trụ sở UBND phường Minh Khai.

mam non sen vang
(Ảnh chụp clip)

Buổi họp có hơn 70 phụ huynh có con đang học tại cơ sở mầm non Sen Vàng cùng với đại diện của phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng, UBND phường Minh Khai và quản lý cơ sở mầm non Sen Vàng.

Trong buổi họp, bà Vũ Thị Tân – chủ nhóm lớp Sen Vàng đã có lời xin lỗi tới tất cả phụ huynh có con theo học tại đây. Bà Tân cho biết cơ sở đã xin giải thể nhóm lớp, đồng thời cơ sở sẽ thanh toán tất cả học phí, các khoản đóng góp của phụ huynh trong tháng vừa qua.

Để sắp xếp nơi học cho các trẻ đang theo học tại cơ sở, bà Trần Thu Hà – Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết các cơ quan chức năng đã quyết định chọn 4 trường mầm non (2 trường công lập và 2 trường dân lập) dành chỗ học tập cho tất cả các trẻ. Bắt đầu từ hôm nay (ngày 8/2), các phụ huynh có thể gửi con đến 4 trường mầm non này.

Trước đó, sáng ngày 5/2, một đoạn clip kéo dài gần 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai cô giáo đánh, quát tháo và thúc đầu gối vào trẻ tại lớp mầm non Sen Vàng khiến phụ huynh và cộng đồng bức xúc.

Theo hình ảnh từ clip, một cô giáo đã cầm dép đánh thẳng vào đầu một bé trai khiến bé ôm đầu khóc, một bé khác bị cô giáo dùng roi đánh vào đầu khi kéo bé vào nhà vệ sinh và một cô giáo khác dùng đầu gối thúc vào bụng một bé, sau đó kéo tai bé làm bé càng khóc lớn.

Theo bản tường trình về vụ việc, hai cô giáo cho biết vì trẻ khóc quá nên các cô đã thiếu kiềm chế và có hành động không đúng trên. Ngay trong sáng 5/2, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng đã cho hai cô giáo nghỉ việc.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh những hành vi sai phạm của hai cô giáo.

Khởi Nguyên

Xem thêm: