Một trong những nguyên nhân xảy ra các vụ hành hung tài xế Grab (Công ty Grab Việt Nam) là do nhiều người lái xe ôm truyền thống cho rằng lái xe Grab tranh giành khách với họ.

mau thuan giua tai xe om va xe grab ngay cang tang
Tài xế GrabBike tập trung thành nhóm hoạt động ngoài Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) do sợ xung đột với xe ôm truyền thống. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo bà Nguyễn Thu An – Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam, công ty đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab đối với tài xế Nguyễn Hoàng V. và Trương Thái P. – hai tài xế liên quan đến vụ ẩu đả giữa nhóm xe ôm công nghệ và nhóm xe ôm truyền thống vào tối ngày 15/6 khiến công an phải nổ súng chỉ thiên tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo công ty Grab, vụ việc xảy ra bắt nguồn từ việc đối tác tài xế GrabBike mang tên Nguyễn Hoàng V. vào đón khách thì bị một người lạ mặt bên trong bến xe miền Tây đánh.

Sau đó, lái xe V. tiếp tục hoàn thành cuốc xe, đồng thời thông tin với nhóm hỗ trợ khẩn cấp và các đối tác GrabBike gần đó đã đến hỗ trợ, dẫn đến vụ ẩu đả với một nhóm người bên trong bến xe và tiếp tục ẩu đả ra bên ngoài bến xe.

Phía công ty Grab cho biết ngay trong ngày 16/6, công ty đã gửi đơn kiến nghị đến Công an TP.HCM, để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc, và được phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cũng theo công ty Grab, tính từ năm 2016 đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung, tuy nhiên chưa vụ nào được xử lý thỏa đáng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Grab Việt Nam rất mong các cơ quan chức năng sớm hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Trước đó, ngày 11/3, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại giao lộ Nguyễn Tri Phương – Đào Duy Từ (quận 10) khiến tài xế GrabBike Lương Quốc Thiện bị chấn thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Tài xế Thiện khi đó dừng xe nhận tin nhắn đón khách tại khu vực này thì bị 3 người dùng tuốc-nơ-vít đâm nhiều nhát, trong đó có một nhát chạm màng phổi.

Grab Việt Nam đã làm đơn kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 10 khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 lần (lần đầu vào ngày 18/4 và lần thứ 2 vào ngày 30/5) nhưng vẫn chưa có kết quả.

Ngày 29/5, anh Trần Hưng Tiến – đối tác tài xế của Grab Việt Nam trong khi đang chờ khách tại khu vực Bến xe Miền Tây, thì bị một tài xế xe ôm truyền thống hành hung. Anh Tiến chấn thương nặng và phải nhập viện cấp cứu; đối tượng gây ra vụ việc đã bị công an bắt giữ.

Hoàng Minh

Xem thêm: