Theo Cảnh sát điều tra Công an Điện Biên, bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy tại Điện Biên.

Bà Trần Thị Hiền. (Ảnh FB)

Cảnh sát điều tra Công an Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên) vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Cảnh sát điều tra Công an Điện Biên, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên. Bà Hiền trước đó đã có nhiều khai báo không trung thực.

Trước đó, nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết đã gây rúng động trong cả nước.

9 bị can sau đó đã bị bắt gồm Vương Văn Hùng (huyện Tuần Giáo), Bùi Văn Công (huyện Điện Biên), Phạm Văn Nhiệm (huyện Điện Biên), Lường Văn Hùng (huyện Điện Biên ), Lường Văn Lả (huyện Điện Biên), Phạm Văn Dũng (huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (huyện Điện Biên), Bùi Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) và Vì Văn Toán (huyện Điện Biên).

Theo lời khai của Vì Văn Toán, bà Hiền có nợ tiền của Toán và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền. Xong việc, Toán sẽ trả 10 triệu đồng cho mỗi người.

Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng chưa từng gặp Toán, việc nợ tiền là vô căn cứ. Vì Văn Toán không đủ tuổi là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà.

Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên, anh ta bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia để hại con gái tôi” – bà Hiền nói.

Phạm Toàn

Xem thêm: